Ấn Độ ưu đãi 1 tỉ USD thúc đẩy sản xuất công nghệ trong nước

Ấn Độ ưu đãi 1 tỉ USD thúc đẩy sản xuất công nghệ trong nước

Ấn Độ đã thông qua kế hoạch sản xuất các sản phẩm công nghệ thông tin trong nước với một loạt ưu đãi hoàn tiền và hỗ trợ từ chính phủ.
Apple sẽ nhận được nhiều ưu đãi khi sản xuất các thiết bị của mình ở Ấn Độ

ẢNH REUTERS
Theo Apple Insider, trong vòng bốn năm, chính phủ Ấn Độ cam kết trả khoản tiền hoàn lại cho các nhà sản xuất từ 1% đến 4% với các thiết bị sản xuất trong nước.
Bộ trưởng Tư pháp Ấn Độ Ravi Shankar Prasad thông báo, “trọng tâm của kế hoạch là đưa các nhà vô địch toàn cầu đến Ấn Độ và đưa các nhà vô địch quốc gia vượt ra khỏi địa phương”. Chính phủ Ấn Độ kỳ vọng chương trình này có thể tạo ra khoảng 180.000 việc làm mới trong khu vực, đồng thời cũng có thể giúp nước này xuất khẩu các thiết bị trị giá 2.450 tỉ rupee (tương đương 33,8 tỉ USD).
Reuters cho biết tổng thể kế hoạch này của Ấn Độ lên tới 73,5 tỉ rupee (khoảng 1,02 tỉ USD). Các báo cáo trước đây cho rằng Apple và các công ty công nghệ khác muốn kế hoạch này tăng gần gấp ba lần lên 2,74 tỉ USD.
Apple được cho là đã vận động hành lang nhằm hỗ trợ việc sản xuất iPad của mình ở Ấn Độ. Các đối tác lắp ráp của Apple trong khu vực đủ điều kiện nhận các ưu đãi mới của Ấn Độ, bao gồm cả Wistron. Tuy nhiên, nhà lắp ráp iPhone này vẫn đang trong thời gian thử việc với Apple, sau cuộc bạo loạn nhà máy vào tháng 12.2020.
Doanh số iPhone của Apple đã tăng gấp đôi tại quốc gia này trong quý 4/2020. Apple cũng ra mắt Apple Store trực tuyến trên trang web Ấn Độ vào tháng 9.2020.
NGUỒNG: THANHNIEN.VN
ĐĂNG KÝ LẮP ĐẶT INTERNET + TRUYỀN HÌNH FPT : INTERNET FPT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.