Biển Vũng Tàu đông nghịt người mùng 4 Tết

Dưới tiết trời nắng nóng, hàng chục nghìn du khách từ TP HCM và các tỉnh lân cận đổ về TP Vũng Tàu tắm biển, vui chơi, mùng 4 Tết.

Chiều mùng 4 Tết Nhâm Dần (4/2), Bãi Sau dài khoảng 3 km đông nghịt du khách đến tắm, nghỉ ngơi.

Trên đường Thùy Vân chạy dọc bãi biển, dòng ôtô nối đuôi nhau, có lúc xảy ra ùn ứ. Các bãi giữ xe luôn trong tình trạng kín chỗ.

Du khách tập trung đông gần quảng trường Bãi Sau.

Cùng diện đồng phục, nhóm bạn trẻ đến từ Đồng Nai thích thú đón những cơn sóng lớn dạt vào bờ. “Mình mất hơn 3 giờ để đến được Vũng Tàu, đường đông chưa từng thấy. Nhưng khi cùng bạn bè xuống biển là được xả hết mệt mỏi”, Hà Anh, thành viên trong nhóm nói.

Linh (bên trái, từ TP HCM) cùng ba người bạn chơi trò phun nước. “Tôi dành ba ngày Tết ở nhà chơi với ba mẹ, thăm người thân, rồi đi du lịch từ hôm nay và dự định trưa mùng 5 về thành phố. Giá phòng và các dịch vụ ăn uống, giữ xe có tăng nhưng chấp nhận được”, cô nói.

Đứng trên bờ kè livestream biển, chị Lê Hoa cho biết cùng người thân từ TP HCM đến du lịch biển trong hai ngày. Vì sóng lớn nên chị ngại xuống nước. “Không khí ở Vũng Tàu mát mẻ, náo nhiệt quá. Tôi đến đây tiếp năng lượng cho một năm mới với rất nhiều dự định”, nữ du khách nói.

Du khách cưỡi canô lướt sóng, với 600.000 đồng mỗi lượt.

Trời nắng nóng nên dịch vụ cho thuê phao bơi, dù ghế đắt khách, dao động từ 60.000 đồng đến hơn 100.000 một lần. Các chủ ghế, phao đều niêm yết bảng giá để khách lựa chọn.

Thủy triều dâng cao kèm sóng lớn khi về chiều khiến một số ghế bố bị sóng đánh ngã, kéo ra xa.

Dòng người từ các khách sạn trên đường Thùy Vân đổ ra bờ kè bãi biển hóng mát đông đúc về chiều.

Theo Trung tâm quản lý và hỗ trợ khách du lịch TP Vũng Tàu, trong hai ngày qua, hơn 100.000 du khách đến tắm biển, vui chơi, tăng 102% so với năm ngoái. Lực lượng cứu hộ cứu 3 người rơi vào ao xoáy, dòng chảy và bị cuốn ra xa. 11 trẻ lạc khi tắm biển được tìm thấy trao cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.