Chức năng ‘Sign in with Apple’ khiến Apple bị điều tra

Chức năng ‘Sign in with Apple’ khiến Apple bị điều tra

Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra các khiếu nại từ nhiều nhà phát triển về tùy chọn “Sign in with Apple” (Đăng nhập bằng Apple) của “nhà táo”

 

Theo MacRumors, “Sign in with Apple” được giới thiệu trong iOS 13 là một tùy chọn đăng nhập tập trung vào quyền riêng tư, cho phép người dùng có thể đăng nhập vào một ứng dụng bằng Apple ID của họ mà không cần tạo thêm tên người dùng hoặc chia sẻ địa chỉ email với các nhà phát triển.
Apple yêu cầu tất cả ứng dụng trên App Store cung cấp các tùy chọn đăng nhập Google, Facebook và Twitter phải cung cấp tùy chọn Sign in with Apple thay thế (ngoại trừ các ứng dụng chỉ sử dụng tài khoản bên thứ ba như Gmail và Tweetbot), điều này khiến một số nhà phát triển không hài lòng.
Những khiếu nại của các nhà phát triển đã nộp vào mùa hè năm ngoái hiện được các cơ quan quản lý chống độc quyền của Mỹ xem xét. Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra cách Apple sử dụng nút đăng nhập và “các quy tắc khác của App Store khiến người dùng khó chuyển sang nhà sản xuất thiết bị đối thủ”.
Cuộc điều tra đang thăm dò quyền kiểm soát của Apple đối với App Store, các khoản phí mà họ tính đối với các nhà phát triển và khiếu nại về các hạn chế trong theo dõi vị trí và các hình thức theo dõi khác mà các ứng dụng của chính Apple không phải tuân theo.
Fred Sainz, người phát ngôn của Apple đã từ chối bình luận về cuộc điều tra chống độc quyền khi được phỏng vấn, nhưng nói rằng tính năng “Sign in with Apple” được thiết kế để cung cấp cho khách hàng một giải pháp đăng nhập thay thế, tập trung vào quyền riêng tư.
Bộ Tư pháp vẫn chưa quyết định có kiện Apple hay không và quyết định đó có thể mất nhiều tháng. Facebook và Google cũng đang phải đối mặt với các cuộc điều tra chống độc quyền và các vụ kiện đã được đệ trình chống lại họ trước đó.
Các cơ quan quản lý chống độc quyền đã mở một cuộc điều tra về các chính sách và phí trên App Store của Apple. Ủy ban đã phát hành một báo cáo dài 450 trang nêu bật các cuộc phỏng vấn CEO, hơn 1,3 triệu tài liệu và phát hiện từ các cuộc điều trần với các nhà phát triển ứng dụng. Báo cáo đề xuất luật chống độc quyền mới sau khi kết luận Apple độc quyền phân phối các ứng dụng phần mềm trên thiết bị iOS.
Apple cũng đang phải đối mặt với các cuộc điều tra chống độc quyền từ Liên minh châu Âu, Úc, Nga, Đức và Ý, đồng thời đã bị phạt bởi Pháp và Hàn Quốc.
NGUỒN:THANHNIEN.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.