Giá vàng hôm nay 4.2.2021: Mua vàng nhẫn đầu năm mới rẻ hơn 9 triệu đồng/lượng

Sáng 4.2, giá vàng trong nước gia tăng khi nhiều cửa hàng mở cửa kinh doanh trở lại.

Sáng 4.2 (nhằm mùng 4 tết), nhiều cửa hàng kinh doanh vàng bạc bắt đầu mở cửa hoạt động trở lại sau 3 ngày nghỉ Tết Nhâm Dần 2022. Tại cửa hàng Mi Hồng, giá vàng miếng SJC đầu ngày được mua vào 62,1 triệu đồng/lượng và bán ra 62,8 triệu đồng/lượng. So với ngày 29 tết, vàng miếng SJC tăng thêm 100.000 đồng/lượng. Bên cạnh đó, vàng nhẫn loại 9999 được mua vào 53,2 triệu đồng/lượng và bán ra 53,6 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng so với trước tết. Chênh lệch giữa giá mua và bán vàng miếng vẫn duy trì 600.000 đồng/lượng trong khi vàng nhẫn mức này thấp hơn là 400.000 đồng/lượng.

Hiện vàng miếng SJC đang cao hơn vàng nhẫn đến 9,2 triệu đồng/lượng. Đây cũng là mức kỷ lục từ trước đến nay trên thị trường vàng. Theo quan niệm của người Việt Nam, đầu năm mới có thể mua vàng để cầu may mắn. Nhiều người vẫn duy trì thói quen này và chủ yếu mua vàng nhẫn vì số lượng ít. Hơn nữa, trong bối cảnh giá vàng miếng luôn duy trì cao hơn thế giới trên 13 triệu đồng/lượng nhưng vàng nhẫn chỉ cao hơn 3,9 triệu đồng/lượng thì mua vàng nhẫn có thể giảm bớt rủi ro hơn.

Giá vàng hôm nay 4.2.2021: Mua vàng nhẫn đầu năm mới rẻ hơn 9 triệu đồng/lượng
Vàng nhẫn rẻ hơn vàng miếng SJC 9,2 triệu đồng/lượng

NGỌC THẮNG

Trên thị trường thế giới, giá vàng đầu ngày đứng ở mức 1.808,6 USD/ounce, đi ngang so với hôm qua. Trong các phiên đầu tháng 2, giá USD lao dốc và giá dầu thô tăng cao nhất trong 7 năm đã trở thành những động lực tăng giá đối với thị trường kim loại nói chung và vàng nói riêng. Theo một số nhà phân tích, nếu vàng có thể tiếp tục ổn định trên 1.800 USD/ounce, một số nhà đầu tư có thể sẽ bắt đầu quay lại và đẩy mạnh mua vào. Nhưng hiện tại, giới đầu tư đang chờ đợi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ, dự kiến công bố hôm nay 4.2 sau khi báo cáo hôm 2.2 cho thấy số việc làm khu vực tư nhân của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 1. Điều này khiến giá vàng hầu như ít biến động trong phiên 3.2 trên thị trường quốc tế.

Phát biểu trên Reuters, ông Soni Kumari, chiến lược gia hàng hóa tại ANZ, cho biết dữ liệu bảng lương ngày 4.2 rất quan trọng để xác nhận sự suy yếu trên thị trường lao động, yếu tố chính để Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) làm chậm kế hoạch tăng lãi suất. Số liệu lạm phát và căng thẳng địa chính trị như Nga – Ukraine đang chi phối xu hướng giá vàng trong ngắn hạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.