Kia triệu hồi 410.000 xe vì lỗi không bung túi khí

Kia thông báo sự cố liên quan đến nắp đậy bộ điều khiển túi khí (ACU) có thể tiếp xúc với chip trên bảng mạch in và làm hỏng mạch điện.

Kia Motors America đang triệu hồi một số xe Sedona, Soul, Soul EV, Forte 2017-2018 và Forte Koup 2017-2019. Mạch điện bị hỏng có thể khiến túi khí không bung khi gặp sự cố.

Kia cho biết vấn đề nổi lên ở Hàn Quốc vào tháng 7 năm ngoái. Công ty đã nhận được 13 khiếu nại của khách hàng và 947 yêu cầu bảo hành. Tuy nhiên chưa có tai nạn hoặc thương tích nào được báo cáo.

Soul EV chạy điện liên quan đến việc triệu hồi. Ảnh: Kia

Soul EV chạy điện liên quan đến việc triệu hồi. Ảnh: Kia

Các đại lý sẽ kiểm tra bộ phận điều khiển túi khí và cập nhật phần mềm của nó hoặc thay thế bộ phận này. Toàn bộ chi phí nhân công và thay thế sẽ được thực hiện miễn phí.

Chủ sở hữu sẽ được thông báo qua thư từ ngày 21/3 hoặc có thể liên hệ với đường dây nóng của cơ quan quản lý an toàn giao thông Mỹ (NHTSA ) để biết xe mình có liên quan đến sự cố này không.

Tại Việt Nam, Forte 2017-2018 được bán với tên gọi Cerato, hiện chưa có bất kì thông báo nào liên quan đến vụ việc này.

Liên quan việc triệu hồi túi khí, tại Mỹ hàng chục triệu xe từ nhiều nhà sản xuất ôtô được trang bị túi khí Takata và vẫn nằm trong diện triệu hồi với hơn 67 triệu chiếc. Đây là đợt triệu hồi xe lớn nhất trong lịch sử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.