Nữ diễn viên huyền thoại Kiều Chinh nhận giải thưởng Thành tựu trọn đời của AWFF

Nữ diễn viên Mỹ gốc Việt Kiều Chinh (84 tuổi) sẽ nhận giải thưởng Thành tựu trọn đời – Báo Tuyết tại Liên hoan phim Thế giới châu Á (AWFF) thường niên lần 6 tổ chức tại Los Angeles (Mỹ) từ 10 – 15.3.2021.
Nu Dien Vien Huyen Thoai Kieu Chinh Nhan Giai Thuong Thanh Tuu Tron Doi Cua Awff

Nữ diễn viên Kiều Chinh tại Hà Nội

ẢNH: NGỌC THẮNG
 Nữ diễn viên Mỹ gốc Việt Kiều Chinh là ngôi sao màn bạc nổi tiếng Sài Gòn trước năm 1975. Bà tham gia nhiều bộ phim, trong đó có Hồi chuông Thiên Mụ của đạo diễn Lê Dân. Trước năm 1975, không chỉ tham gia đóng phim trong nước, bà còn được mời đóng phim ở nhiều quốc gia khác như Thái Lan, Singapore, Philippines, Ấn Độ… Sau khi định cư ở Mỹ, bà tham gia nhiều phim điện ảnh và truyền hình tại Hollywood (MASK, The Letter, The Joy Luck Club…) cùng nhiều đạo diễn, tài tử điện ảnh nổi tiếng thế giới.
Năm 2016, Kiều Chinh trở về Việt Nam dự lễ cắt băng khánh thành ngôi trường thứ 50 của quỹ từ thiện Vietnam Children’s Fund (Quỹ trẻ em Việt Nam). Quỹ này do diễn viên Kiều Chinh và nhà báo Terry Anderson đồng sáng lập nhằm mục đích xây dựng trường học ở những miền đất bị chiến tranh tàn phá. Hà Nội cũng là nơi diễn viên Kiều Chinh sinh ra và lớn lên. Bà bảo, dù đã xa Hà Nội từ năm 16 tuổi, nhưng đến giờ với bà, Hà Nội vẫn là nơi quan trọng nhất trong cuộc đời.
Nu Dien Vien Huyen Thoai Kieu Chinh Nhan Giai Thuong Thanh Tuu Tron Doi Cua Awff 1

Kiều Chinh và Lê Quỳnh trong phim Hồi chuông Thiên Mụ

ẢNH: T.L

AWFF vừa công bố 14 bộ phim trong danh sách dự thi chính thức tại liên hoan tổ chức trực tuyến diễn ra từ ngày 10 – 15.3.2021, trong đó gồm: Circus of Life (Pakistan), The Crying Steppe (Kazakhstan), The Man Standing Next (Hàn Quốc), Hive (Thổ Nhĩ Kỳ), Impetigore (Indonesia), Leap (Trung Quốc), True Mothers (Nhật Bản), Wet Season (Singapore)…
Giải AWFF hạng mục Phim hay nhất, Nam/Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, cũng như Giải Đặc biệt và Giải thưởng của Ban giám khảo sẽ được trao cho những người chiến thắng tại Lễ trao giải đêm Gala bế mạc vào ngày 15.3. Ngoài các suất chiếu tranh giải chính thức, Liên hoan sẽ giới thiệu các suất chiếu đặc biệt dành cho các bộ phim châu Á được đánh giá cao gần đây và trong quá khứ. Ngoài ra, AWFF sẽ tổ chức một loạt hội thảo với các chuyên gia về các chủ đề liên quan đến phim mang tính thời sự, bao gồm cả cách đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến sản xuất phim và ngành công nghiệp điện ảnh nói chung.
Liên hoan phim Thế giới châu Á (AWFF) mang đến Los Angeles một số thuộc những tác phẩm hay nhất của châu Á để thu hút sự công nhận lớn hơn về tài năng của nghệ sĩ châu Á và tăng cường mối quan hệ giữa ngành công nghiệp điện ảnh châu Á với Hollywood.
Giám đốc điều hành AWFF Georges N.Chamchoum cho biết: “Giải thưởng Thành tựu trọn đời – Báo tuyết (Snow Leopard) của chúng tôi luôn nghiêng về nhân cách đằng sau tài năng. Kiều Chinh đại diện cho cả hai yếu tố đó. Tài năng và nhân cách của bà làm “tan nát” màn ảnh! Các phim tranh giải năm nay, như hằng năm, phản ánh sự sống động của điện ảnh châu Á, là tinh thần thực sự những gì chúng ta đang hướng tới: rộng mở cánh cửa đến với điện ảnh thế giới của châu Á”.
NGUỒN: THANHNIEN.VN
ĐĂNG KÝ LẮP ĐẶT INTERNET + TRUYỀN HÌNH FPT : INTERNET FPT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.