Oppo trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất Trung Quốc

Báo cáo mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Research cho biết, Oppo đã lần đầu tiên trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất Trung Quốc.
Oppo trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất Trung Quốc
Oppo lần đầu tiên trở thành thương hiệu số 1 tại Trung Quốc

ẢNH: REUTERS
Theo GSMArena, đó là kết quả từ hai yếu tố: sự trỗi dậy của Oppo và sự suy giảm của Huawei. Cụ thể, vào tháng 1.2021, Oppo chiếm 21% thị trường Trung Quốc và dẫn đầu thị phần. Thương hiệu Vivo cùng Huawei đứng sau với 20%. Các vị trí tiếp theo thuộc về Apple và Xiaomi khi đều ở mức 16%. So với tháng 12.2020, thị phần Oppo đã tăng 33%, trong khi tăng 25% so với tháng 1.2020.
Counterpoint cho biết smartphone 5G là động lực tăng trưởng chính của các hãng sản xuất tại Trung Quốc. Vào quý cuối cùng của năm 2020, doanh số smartphone 5G chiếm 65% tổng doanh số smartphone ở Trung Quốc. Điều này cũng giải thích cho sự sụt giảm của Huawei.
Huawei có thể cung cấp chip 4G, nhưng đối với điện thoại 5G, họ phải dựa vào các chip mà họ dự trữ trước khi các hạn chế thương mại có hiệu lực. Vì vậy, Huawei đã chuyển trọng tâm sang thị trường cao cấp, nơi tỷ suất lợi nhuận cao hơn nhưng doanh số bán hàng thấp hơn.
Điều này tạo cơ hội cho Oppo chiếm được thị trường mà Huawei bỏ lại. Các nhà phân tích chỉ ra rằng Reno5 tầm trung và dòng A giá phải chăng đều mang lại thành công cho Oppo. Cả hai dòng sản phẩm này đều có các mẫu 5G với nhiều mức giá khác nhau.
Sự suy giảm của Huawei cũng có lợi cho Xiaomi. Điều thú vị là Xiaomi và các thương hiệu con của BBK đang tiến đến các mặt trận khác nhau, với Xiaomi tiến sâu vào mảng kinh doanh trực tuyến của Huawei, còn Oppo và Vivo đang làm tốt ở mặt trận bán hàng truyền thống.
Ngoài ra, việc bán bộ phận Honor cũng khiến thị phần Huawei sụt giảm mạnh. Trước đó, các nhà phân tích đã theo dõi doanh số bán hàng kết hợp giữa Huawei và Honor.
NGUỒN: THANHNIEN.VN
ĐĂNG KÝ LẮP ĐẶT INTERNET + TRUYỀN HÌNH FPT : INTERNET FPT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.