Thủy Tiên cập nhật tiến độ xây nhà cộng đồng cho người dân tránh lũ

Mới đây, Thủy Tiên gây chú ý khi chia sẻ hình ảnh xây dựng nhà cộng đồng tại 10 địa phương thuộc tỉnh Hà Tĩnh, thu hút sự quan tâm của công chúng.

Những công trình nhà cộng đồng tránh lũ từ tiền quyên góp của mạnh thường quân đã được Thủy Tiên thực hiện

ẢNH: FBNV
Tối 26.2, Thủy Tiên đã cập nhật tiến độ xây dựng nhà cộng đồng tránh bão lũ ở một số địa phương thuộc tỉnh Hà Tĩnh, giúp bà con có chỗ trú ẩn khi lũ lớn. Theo chia sẻ, các công trình đã được khởi công từ trước tết và được chính quyền địa phương giám sát thi công chặt chẽ. Sau khi hoàn thành, các nhà cộng đồng sẽ được giao lại cho chính quyền địa phương bảo quản chăm sóc, đất xây dựng do chính quyền địa phương cấp.
Được biết, hiện tại đã có 10 nhà cộng đồng được xây dựng, mỗi nhà cao 2 tầng, mỗi tầng có diện tích từ 450-500m2, tiến độ xây trong vòng 6 tháng. Tổng giá trị cho 10 căn nhà là 20 tỉ đồng. Thủy Tiên chia sẻ: “Mỗi nhà 2 tầng, mỗi tầng có diện tích từ 450-500m2 sẽ chứa được nhiều người dân hơn, tiện cho các cụ già lớn tuổi không phải leo lầu cao, nền sẽ xây cao thật cao so với nền thường, dù nước lũ dâng cao thì tầng 1 vẫn không ngập. Tiến độ xây dựng xong là 6 tháng ạ. Cảm ơn tất cả mọi người đã cùng Tiên góp sức để giúp cho người dân nơi này. Cảm ơn chính quyền địa phương đã hết sức giúp đỡ hỗ trợ cho dự án này”.
Luu Ban Nhap Tu Dong 5

Thủy Tiên gây chú ý khi chia sẻ về tình hình xây nhà cộng đồng cho người dân tránh lũ

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Kèm với những chia sẻ, nữ ca sĩ còn đăng tải hình ảnh cụ thể của các nhà cộng đồng ở từng địa phương thuộc tỉnh Hà Tĩnh và biên bản xác nhận của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Tĩnh. Về phía Công Vinh, anh cũng chia sẻ lại bài viết của bà xã với lời bày tỏ: “Mừng cho bà con”. Bài viết của cặp vợ chồng Thủy Tiên nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Chỉ sau 2 giờ đăng tải, dòng trạng thái của nữ ca sĩ đã nhận được 200.000 lượt thích cùng hàng ngàn bình luận và chia sẻ. Nhiều người bày tỏ vui mừng khi thấy thông tin và gửi lời cảm ơn trước hành động đẹp của Thủy Tiên cũng như các mạnh thường quân trên khắp cả nước.
Một khán giả chia sẻ: “Một hoạt động thiết thực cho người dân vùng bão lũ. Mọi người dân ở đây yên tâm hơn phần nào khi mùa mưa lũ đến. Cảm ơn vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh và các mạnh thường quân rất nhiều. Chúc mọi người có nhiều sức khỏe để tiếp tục chung tay góp sức giúp đỡ bà con nghèo trên khắp cả nước”. Người xem khác bình luận: “Đức Thọ may mắn có được hai xã, và cũng là hai xã trũng thấp nhất. Anh chị đã khảo sát rất kỹ. Cảm ơn vợ chồng anh chị và các mạnh thường quân đã đồng hành cùng người dân”.
Một tài khoản vui mừng viết: “Thật tuyệt vời, mình cực kỳ thích dự án này. Mình đã nghĩ ra công trình nhà cộng đồng này từ khi miền Trung bão lụt và hi vọng nó thành hiện thực. Ý nghĩa và thiết thực biết bao, mong địa phương thực hiện nghiêm túc, bảo dưỡng cẩn thận. Cảm ơn Thủy Tiên và mọi người nhiều lắm”. Một fan bày tỏ: “Dù mọi người có chỉ trích thì bản thân chị vẫn tiếp tục hành trình mà các mạnh thường quân đã gửi gắm. Vừa chịu áp lực dư luận, vừa phải hoàn thành các mục tiêu đã hứa, tuyệt vời quá chị ơi”.
Luu Ban Nhap Tu Dong 6

Hình ảnh mô phỏng nhà cộng đồng do Thuỷ Tiên xây dựng. Cô chia sẻ khi nước ngập cao, bên dưới người dân có thể chứa trâu bò, vật nuôi, bên trên dùng tránh trú bão lũ

ẢNH: FBNV

Luu Ban Nhap Tu Dong 7

Còn khi mùa khô sẽ trở thành nhà sinh hoạt cộng đồng cho người dân

ẢNH: FBNV

Luu Ban Nhap Tu Dong 8

Bà xã Công Vinh cũng đăng tải hình ảnh của các công trình đang thi công ở từng địa phương thuộc tỉnh Hà Tĩnh

ẢNH: FBNV

Trước đó, Thủy Tiên đứng ra quyên góp cứu trợ miền Trung từ ngày 13.10.2020 đến ngày đóng tài khoản là 2.11.2020. Tổng kết, giọng ca Ngôi nhà hạnh phúc đã kêu gọi được 177,5 tỉ đồng từ các mạnh thường quân trong và ngoài nước để giúp đỡ người dân miền Trung. Nữ ca sĩ cũng đích thân đến từng địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề từ bão lũ để trực tiếp trao tiền, quà cứu trợ đến tận tay người dân, dựng lại nhà, cầu, đường,… khắc phục hậu quả sau thiên tai. Bên cạnh đó, với số tiền đã kêu gọi được, ca sĩ gốc Kiên Giang muốn làm một việc thiết thực hơn là xây những ngôi nhà sinh hoạt cộng đồng tránh lũ cho người dân. Tuy nhiên, từng có lúc Thủy Tiên vướng phải ý kiến trái chiều, bị chỉ trích, lập group anti khi đi làm từ thiện. Điều đó từng khiến nữ ca sĩ buồn, tổn thương vì điều này nhưng không trách móc.
Sau đó, Thủy Tiên còn thông tin chi tiết để minh bạch số tiền cứu trợ miền Trung từ sao kê xác nhận của ngân hàng và một loạt biên bản có mộc đỏ của chính quyền địa phương từ các lần đi cứu trợ tại miền Trung. Trong bài đăng này, bà xã Công Vinh chia sẻ: “Tiên bao giờ cũng nói với cộng sự là mình làm gì cũng phải để lại uy tín, vì uy tín của mình có thể giúp được rất nhiều người khổ. Mình phải cố gắng không phải vì bản thân mà còn vì nhiều người khác đang trông chờ vào sự giúp đỡ của mình nữa. Rồi 5 năm hay 50 năm nữa, chẳng còn ai biết mình là ai và mình chết đi, tài sản không mang theo được gì cả ngoài những nghiệp tốt xấu mình đã làm. Cảm ơn các bạn đã góp sức cùng Tiên để mang đến nhiều điều tốt đẹp cho cuộc đời này”.
NGUỒN: THANHNIEN.VN
ĐĂNG KÝ LẮP ĐẶT INTERNET + TRUYỀN HÌNH FPT : INTERNET FPT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.