Vẻ đẹp dưới đáy biển Đà Nẵng

Vẻ đẹp những rạn san hô, sinh vật dưới đáy biển Đà Nẵng

 

Quanh bán đảo Sơn Trà có rất nhiều san hô, thống kê hơn 100 loài. Việc chụp ảnh được anh Trung thực hiện khoảng 5 năm trở lại đây.

Một con sao biển bám vào rạn san hô ở độ sâu 10 mét. Theo anh Trung, san hô ở Sơn Trà còn rất nhiều. Trong đó, khu vực san hô ở Bãi Nam gần bờ nên dễ bị tổn thương do người dân ra ngắm và vô tình đạp trúng. Những rạn san hô bị gãy, chết và mất rất nhiều năm mới có thể tái tạo lại.

Những rạn san hô cứng phát triển qua hàng trăm năm, một vỉa có thể rộng từ 3 đến 4 mét.

Hình ảnh sứa rồng ở biển Đà Nẵng, có thể thả tua dài tới 4 mét. Tua của loài này rất độc, nồng độ axit cực mạnh gây cháy da. Ban đêm sứa rồng có thể phát sáng toàn thân.

Sea Fan Cural (san hô rẻ quạt) , được Viện Hải Dương học tại Nha Trang ghi nhận lần đầu phát hiện ở vùng biển Sơn Trà.

San hô đỏ, loài sống ở độ sâu 12 đến 15 mét dưới đáy biển.

Dã quỳ thân mềm là ngôi nhà cho những chú cá mặt hề lưu trú.

Nhiều loài cá sinh sống và kiếm ăn trong các rạn san hô.

Loài Feather duster worm (san hô bông thụt) . Nhiều năm theo chụp về loài này, anh Trung cho biết rất khó ghi được hình ảnh chúng nở to vì khi lặn lại gần chúng sẽ thu mình lại.

Loài Feather Star (huệ biển), do loài này thường di chuyển khi có người lại gần, trong khi điều kiện nín hơi ở dưới nước khi không có bình oxy chỉ tối đa 2 phút, tính từ lúc lặn xuống. Anh đã chụp hàng chục tấm, nhưng chỉ hai tấm bắt kịp loài sinh vật này.

“Dưới đáy biển còn rất nhiều cảnh và các loài sinh vật đẹp mắt. Do thiếu thiết bị nên tôi từng phải bỏ cuộc chưa chụp được các loài như cá mao tiên, cá chình, rắn biển…”, anh Trung nói. Hiện anh đã đầu tư bộ bình hơi và một bộ đồ nghề chụp ảnh dưới nước chuyên dụng, giá trị hơn 300 triệu đồng để tiếp tục ghi hình dưới đáy biển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.