YouTube nới lỏng ‘chính sách thép’ đối với nhà sáng tạo nội dung

YouTube sẽ cho phép nhà sáng tạo nội dung có thể thoải mái hơn với các từ cấm mà không trừng phạt.
YouTube nới lỏng ‘chính sách thép’ đối với nhà sáng tạo nội dung

YouTube sẽ cho phép người sáng tạo thoải mái hơn trong chính sách mới

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
YouTube có thể hơi khắt khe khi nói đến các loại nội dung mà công ty cho phép trên nền tảng của mình. Trong vài năm qua, dịch vụ xem video đứng đầu thế giới đã cấm hàng trăm nghìn video và nhiều người sáng tạo đăng nội dung vi phạm nguyên tắc. Trong những trường hợp ít nghiêm trọng hơn, tính năng kiếm tiền của video bị tắt, nghĩa là người sáng tạo phải chịu thiệt hại về tài chính khi đăng nội dung có vấn đề.
Tuy nhiên có vẻ như nền tảng sẽ khoan dung hơn trong thời gian tới khi yêu cầu người dùng tuân theo một số nguyên tắc nhất định.
Trong bản cập nhật gần đây đối với chính sách quảng cáo của mình, công ty cho biết hiện họ sẽ cho phép một số ngôn từ tục tĩu như “sh*t” và “b*tch” trong 30 giây đầu tiên của video. Tương tự, việc sử dụng “f*ck” không thường xuyên cũng sẽ được phép. Trong khi đó, các từ như “hell” và “damn” được cho phép hiển thị nguyên bản trong hình thumbnails cũng như nội dung phương tiện. Một số chủ đề người lớn trong bối cảnh truyện cười cũng sẽ không bị phạt. Bạn có thể kiểm tra nội dung mà YouTube coi là một số chủ đề dành cho người lớn trong phần hướng dẫn tại địa chỉ: https://support.google.com/youtube/answer/6162278.
Công ty đã phát biểu về việc thay đổi chính sách: “Chúng tôi đang mở rộng khả năng kiếm tiền trên nội dung giáo dục, tài liệu hoặc tin tức có thể bao gồm các tương tác bạo lực với cơ quan thực thi pháp luật, thuốc kích thích và nội dung liên quan đến ma túy hoặc các sự kiện nhạy cảm. Chúng tôi cũng đang mở rộng khả năng kiếm tiền cho các vấn đề gây tranh cãi, trong đó video có các cuộc thảo luận khách quan, không hình ảnh về các vấn đề gây tranh cãi”.
Nói chung, đây là một tin tốt cho những người sáng tạo nội dung nhạy bén khi nói đến nội dung và chủ đề mang tính phù hợp với người lớn. Trước đây, họ phải cực kỳ thận trọng đối với các chính sách của YouTube, nhưng giờ đây, họ có thể dễ thở hơn một chút khi biết rằng trạng thái kiếm tiền sẽ không gặp nguy hiểm do những vi phạm tương đối nhỏ đối với các nguyên tắc của YouTube.
NGUỒN: THANHNIEN.VN
ĐĂNG KÝ LẮP ĐẶT INTERNET + TRUYỀN HÌNH FPT : INTERNET FPT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.