Giao dịch chứng khoán sáng 11/12: Bluechip ‘đỡ’ thị trường

Áp lực bán gia tăng sau hơn 1 giờ mở cửa đã khiến bảng điện tử chìm trong sắc đỏ. Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu bluechip giao dịch tích cực, đặc biệt là cặp đôi lớn VHM và VIC, đã ngăn đà giảm sâu của thị trường.

Dù trải qua những nhịp rung lắc với những phiên tăng giảm xen kẽ nhưng thị trường đã kết thúc tuần đầu tiên của tháng 12 khá tích cực khi VN-Index giữ nhịp tăng khá tốt và giao dịch trên đường trung bình MA200 tại 1.118 điểm, cùng thanh khoản cải thiện với sự đóng góp lớn từ phiên giao dịch đột biến ngày 7/12.

Với diễn biến VN-Index bám sát đường trung bình động MA200 và hai chỉ báo MACD và RSI đã hình thành phân kỳ âm ngắn hạn, cùng việc đối mặt với ngưỡng kháng cự cũ là 1.130 điểm, nên chỉ số này có thể sẽ tiếp tục có những nhịp rung lắc nhẹ.

Theo ông Nguyễn Hồng Khanh, Trưởng phòng Phân tích, Công ty Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VIS), thị trường có thể kỳ vọng sẽ giữ vững nền giá hiện tại và có thể hướng đến mốc 1.240 điểm nhờ động lực ở một số các nhóm ngành trụ như ngân hàng, chứng khoán, thép. Tuy nhiên, các nhịp tăng của thị trường sẽ không liên tục và co giật với các biên độ sóng ngắn.

Quay lại diễn biến thị trường phiên giao dịch sáng đầu tuần ngày 11/12, VN-Index tiếp đà tăng nhẹ sau tuần giao dịch khởi sắc trước đó. Tuy nhiên, tâm lý nhà đầu tư khá thận trọng khiến thanh khoản ở mức thấp và chỉ số chung chỉ tăng nhẹ.

Sau khoảng 30 phút lình xình đi ngang, áp lực bán dần gia tăng đã khiến thị trường trở lại trạng thái giằng co và bắt đầu giật lùi về dưới mốc tham chiếu sau hơn 1 giờ nỗ lực giữ giá.

Trong khi sắc đỏ đang dần lan rộng trên bảng điện tử và hầu hết các nhóm ngành đảo chiều giảm nhẹ, thì cặp đôi lớn là VHM và VIC vẫn nỗ lực để ngăn đà giảm sâu của thị trường. Cụ thể, VHM và VIC đang có mức tăng lần lượt hơn 3% và hơn 2%, tổng cộng đóng góp gần 2,5 điểm cho chỉ số chung.

Ngoài ra, các mã bluechip khác như MSN, VNM đều đang tăng hơn 1,5%, cùng sắc xanh ở nhiều mã như FPT, BVH, GAS, VRE…, cũng phần nào hãm đà giảm mạnh của thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *