Luật Đất đai (sửa đổi) còn hơn 10 nội dung chưa có phương án tối ưu

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) còn hơn 10 nội dung chưa có phương án tối ưu để giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong thực tế thi hành Luật từ năm 2013 đến nay.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu chính tại huyện Đan Phượng.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu chính tại huyện Đan Phượng.

Sáng 12-12, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Mai và các đại biểu Quốc hội thành phố thuộc Đơn vị bầu cử số 7 đã tiếp xúc trực tiếp kết hợp trực tuyến với cử tri các huyện Đan Phượng, Phúc Thọ, Ba Vì và thị xã Sơn Tây sau kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV.

Sau khi nghe các đại biểu Quốc hội báo cáo kết quả kỳ họp thứ sáu, cử tri các huyện và thị xã bày tỏ phấn khởi trước thành công chung của kỳ họp, đặc biệt là hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn.

Cử tri huyện Đan Phượng phát biểu ý kiến, kiến nghị.

Cử tri cũng đánh giá cao các đại biểu Quốc hội trong Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội trong năm qua đã hoàn thành tốt nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch đã đề ra; thể hiện ý thức trách nhiệm rất cao góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng kỳ họp của Quốc hội đáp ứng sự mong đợi của cử tri Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Tại hội nghị, cử tri huyện Đan Phượng đã kiến nghị cơ quan chức năng quan tâm, xử lý úng ngập xung quanh dự án chậm tiến độ trên địa bàn huyện; nâng cấp, cải tạo mở rộng tỉnh lộ 422 chạy qua 2 xã Tân Hội, Tân Lập và giải phóng mặt bằng mở rộng một số tuyến đường liên xã để bảo đảm người dân đi lại thuận lợi, hạn chế ùn tắc, tai nạn giao thông.

Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Mai phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Mai đã tiếp thu toàn bộ các ý kiến, kiến nghị của cử tri để gửi đến các cơ quan giải quyết theo thẩm quyền.

Về việc Quốc hội thống nhất chưa thông qua dự án Luật Đất đai (sửa đổi) tại kỳ họp thứ sáu, đồng chí Phạm Thị Thanh Mai cho biết, dự thảo Luật vẫn còn một số nội dung, chính sách lớn cần tiếp tục nghiên cứu để thiết kế phương án tối ưu. Việc hoàn thiện toàn diện dự thảo Luật cần thêm thời gian để bảo đảm tính hợp hiến, hợp pháp và thống nhất của dự thảo luật với hệ thống pháp luật, có tính chất đặc biệt quan trọng tác động rất lớn đến các hoạt động kinh tế – xã hội và đời sống của nhân dân.

“Dự thảo Luật còn hơn 10 nội dung vẫn chưa có phương án tối ưu để giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong thực tế thi hành Luật Đất đai năm 2013 đến nay”, đồng chí Phạm Thị Thanh Mai nói.

Thông tin thêm về tình hình phát triển kinh tế – xã hội năm 2023 của thành phố Hà Nội, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội cho biết, để đạt được kết quả về phát triển trong năm qua là sự cố gắng, nỗ lực không chỉ của các cấp, ngành thành phố mà còn của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô.

Kết thúc hội nghị tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 7, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã hoàn thành toàn bộ chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *