Mừng thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Sáng 10/12, tại trụ sở của Công ty thương binh Trường Sơn – Tây Nguyên ( thuộc Sở Thương binh Lao động Xã hội thành phố Hà Nội ) đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm lần thứ 79 ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023) và ngày Hội Quốc phòng toàn dân.

Công ty thương binh Trường Sơn- Tây Nguyên là doanh nghiệp xếp dỡ và vận tải bằng phương tiện xe ba bánh trên địa bàn thành phố Hà Nội . Các anh đều là những thương, bệnh binh đã từng chiến đấu trên các mặt trận đường Trường Sơn, Tây Nguyên và Quân khu Trị Thiên, một phần cơ thể của các anh đã để lại chiến trường. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh : “tàn nhưng không phế “, được sự hỗ trợ của Sở thương binh và xã hội cùng các cấp chính quyền địa phương, các anh đã tập hợp thành một đơn vị vận chuyển và xếp dỡ hàng hóa trên địa bàn thành phố Hà Nội , nhằm giải quyết việc làm và tăng thu nhập của các thương bệnh binh.

 Xe của Công ty thương binh Trường Sơn - Tây Nguyên vào xưởng bảo dưỡng.

Xe của Công ty thương binh Trường Sơn – Tây Nguyên vào xưởng bảo dưỡng.

Ngày đầu thành lập, Công ty chỉ có 20 thương binh và xe hoạt động , nay công ty đã thu hút hơn 50 thương binh và có trụ sở ở các huyện Thanh Tri, Đông Anh, Gia Lâm và Sóc Sơn. Được sự hỗ trợ của chính quyền đia phương, Công ty còn tạo nhiều việc làm cho con em thương binh và người tàn tật. Riêng đội xe Đông Anh còn tổ chức nuôi được 40 con bò, nuôi thả 3 héc ta cá trắm cỏ, tổ chức trồng 300 m2 rau sạch cung ứng cho thành phố….

Đến nay, 100% phương tiện của công ty đều được bảo dưỡng và nâng cấp tại xưởng của công ty, góp phần nâng cao hiệu quả công việc.

Thu nhập của mỗi thương binh đã tăng dần, tới nay thu nhập mỗi thương binh có thể đạt từ 7 triệu tới 8 triệu một tháng và có thể tăng dần vào thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *