Trong sự nghiệp cầm quân của mình, Zinedine Zidane mới chỉ dẫn dắt Real Madrid (2 nhiệm kỳ) nhưng đủ làm nên tên tuổi xếp vào danh sách các nhà cầm quân hàng đầu.

zidane mu 3.jpg

Zidane cho thấy không chỉ không đến MU mà còn cả ở Premier League, do không thông thạo tiếng Anh

Đó là bởi ‘gã hói’ đã lập được thành tích vô tiền khoáng hậu ở Bernabeu với hat-trick vô địch Champions League 3 năm liên tiếp.

Thế nên, nhiều người không khỏi tiếc rẻ khi Zidane rời xa công việc huấn luyện từ 2021 đến nay vẫn chưa trở lại. Suốt thời gian từ đó đến nay, Zizou luôn nhận được rất nhiều lời đề nghị, tuy nhiên cựu tiền vệ lừng danh một thời, đều khước từ.

Thực tế, không phải Zidane không muốn quay trở lại công việc huấn luyện, chỉ là chưa có điểm đến phù hợp.

Như chính Zidane thú nhận với tờ L’Equipe, thích hợp với ông chỉ có “vài ba đội bóng”: “Khi còn là cầu thủ, tôi có thể chọn đến hầu hết bất cứ đâu. Nhưng trên cương vị HLV, tôi không có 50 đội để lựa chọn, thay vào đó chỉ khoảng 2 hoặc 3 thôi”.

zidane beckham messi.jpg

Zidane trong một dịp hội ngộ Messi và David Beckham ở Miami. Cựu tiền vệ từng ‘chờ’ để dẫn dắt tuyển Pháp nhưng vì Didier Deschamps ở lại nên đành lỡ hẹn

Trong lúc Zidane ‘rảnh rang’, PSG luôn ao ước mời được huyền thoại bóng đá Pháp nên nhiều lần liên hệ nhưng thất bại. Chelsea cũng ‘cầu cứu’, còn MU thì cũng vài lần thử vận may,…

Phản ứng của Zidane thế nào? Nói thật lý do vì sao từ chối đến Old Trafford: “Khi mọi người nói với tôi, bạn có thích đến MU không? Tôi có thể nghe được tiếng Anh nhưng không thông thạo ngôn ngữ này.

Tôi biết rằng có những nhà cầm quân đến những CLB mà không nói được ngôn ngữ bản địa nhưng tôi thì khác. Để giành chiến thắng, có rất nhiều yếu tố, đó là bối cảnh toàn cầu. Bản thân tôi biết mình cần những gì để chiến thắng”.

Dẫn dắt MU lúc này là Erik ten Hag với rất nhiều áp lực do thành tích của đội không được tốt. Đêm nay, Quỷ đỏ sẽ tiếp Bayern Munich và cần phải thắng mới mong có hy vọng không bị loại sớm ở sân chơi Champions League.