Find My trên iOS có thể phát hiện người dùng đang bị theo dõi

Tính năng mới sẽ thông báo cho bạn về thiết bị theo dõi đang cài trên người của bạn.
Find My trên iOS có thể phát hiện người dùng đang bị theo dõi

Item Safety Alerts giúp phát hiện các thiết bị có khả năng theo dõi bằng Find My

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Theo báo cáo từ 9to5Mac, một tính năng có tên Item Safety Alerts được tìm thấy trong phiên bản iOS 14.5 beta sẽ thông báo cho bạn nếu một thiết bị không xác định đang được theo dõi trên ứng dụng Find My đang “di chuyển cùng bạn” để bạn có thể xóa hoặc vô hiệu hóa thiết bị đó.
Tính năng này dường như được thiết kế để chống lại trường hợp thiết bị có khả năng tương thích và hoạt động với Find My được giấu đâu đó trong người và sau đó được dùng để theo dõi hoạt động di chuyển của ai đó. Việc kẻ xấu giấu iPhone, iPad hoặc MacBook trong túi xách của đối tượng cần theo dõi là một việc khó thực hiện, nhưng với các thiết bị chuyên dụng nhỏ gọn có thể hoạt động với Find My, tựa như Galaxy SmartTag của Samsung hoặc thiết bị theo dõi băng thông siêu rộng (UWB) sắp ra mắt của Tile có thể khiến việc này dễ dàng hơn nhiều. Và Item Safety Alerts có vẻ được Apple mang đến để giải quyết vấn đề này.
Theo AppleInsider, Item Safety Alerts đã được tìm thấy trong các phiên bản đầu tiên của iOS 14.3, nhưng đã bị xóa đi cho đến khi nó xuất hiện trở lại trong iOS 14.5. Cài đặt này được bật theo mặc định và nếu bạn tắt nó đi, hệ thống sẽ cảnh báo các thiết bị không xác định có thể nhìn thấy vị trí của bạn mà bạn không được thông báo.
NGUỒN: THANHNIEN.VN
ĐĂNG KÝ LẮP ĐẶT INTERNET + TRUYỀN HÌNH FPT : INTERNET FPT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.